Trung Thu Cho Em 2023

-

- Advertisment -spot_img

Mỗi khi mùa Trung Thu về, chúng mình lại lên đường mang trung thu đến với các em nhỏ ở các ngôi làng xa xôi của Măng Đen. Năm nay, với sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, chúng mình đã mang niềm vui nho nhỏ đến với các em ở trường tiểu học Pờ Ê, làng Kon Klung và làng Nước La.

Khi chúng mình đến, những em nhỏ với ánh mắt trong veo, những bộ áo quần rách, những đôi chân trần, những khuôn mặt thẹn thùng đã đứng chờ ở đó. Một số em còn ngại ngùng lẩn trốn. Các em ở làng Kon Klung và Nước La thậm chí còn chưa biết trung thu là gì. Phát đầu lân và trống cho mấy em, mà mấy em không biết làm gì với mấy thứ đó, thấy thương ghê. Chúng mình đã tổ chức những trò chơi dân gian, phát đèn lồng và bánh trung thu. Tiếng cười, tiếng hát vang lên khắp nơi, làm ấm lòng mỗi người.

Chúng mình đã nấu cho các em ở trường tiểu học Pờ Ê một bữa ăn, thấy các em ăn ngấu nghiến mà nhiều khi không kìm được nước mắt. Ăn xong các em ấy tự mang chén bát đi rửa và tự lau dọn nhà ăn sạch sẽ. Những em bé ấy, dù sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, nhưng tình yêu thương, sự trong sáng và niềm vui của trái tim trẻ thơ vẫn luôn cháy bỏng.

Ở làng Kon Klung, khi biết chúng mình đến tổ chức trung thu, không chỉ các em nhỏ mà cả làng đều đến tham dự. Mọi người ai cũng tươi cười vui vẻ. Những trò chơi mà chúng mình đã tổ chức cho các em nhỏ đã mang lại niềm vui không chỉ cho các em mà cho cả dân làng. Tiếng cười và tiếng nói chuyện thật rôm rả, vang cả một góc trời. Thậm chí, lần đầu tiên thấy flycam cũng mang lại niềm vui cho mọi người.

Con đường vào làng Nước La thật ngoằng nghèo và khúc khuỷu. Một ngôi làng nằm sâu trong rừng trên đường Trường Sơn Đông. Khi chúng mình đến nơi, sương mù giăng khắp lối. Chúng mình đã cảm nhận được cái lạnh buốt da ở đó. Có vẻ người dân làng ở đó ít tiếp xúc với bên ngoài, họ ít biết tiếng Việt, và các em nhỏ cũng rụt rè và chạy trốn. Cuộc sống của dân làng ở đó còn hết sức khó khăn, chúng mình có thể cảm nhận được niềm vui khôn xiết của dân làng ở đó khi nhận được những món quà nhỏ từ chúng mình.

Khi rời đi, chúng mình mang theo không chỉ là kỷ niệm đẹp và bài học về tình yêu thương và sự chia sẻ, mà còn một nỗi băng khoăng về cuộc sống khó khăn của các em nhỏ và dân làng. Mong cho mọi người chân cứng đá mềm, sức khoẻ dồi dào và mưa thuận gió hoà để bà con an tâm làm ăn, cải thiện đời sống. Để rồi hẹn mọi người ở dịp Trung Thu sang năm.

Các bạn có thể xem thêm hành trình của chúng mình trên Youtube:

Ghiền Măng Đen xin cảm ơn những tấm lòng ấm áp của các mạnh thường quân và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên để chương trình Trung Thu Cho Em năm nay đã diễn ra tốt đẹp.

LIÊN HỆ CHÚNG MÌNH:

Ghiền Măng Đen
Zalo: 0854 241 915 - 0979 334 817
Website: https://ghienmangden.vn/
Email: mangdenadventure@gmail.com
Facebook: Ghiền Măng Đen
Youtube: Ghiền Măng Đen
Tiktok: Ghiền Măng Đen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng mới

- Advertisement -spot_imgspot_img

Xem nhiều nhất

16 địa điểm chụp ảnh đẹp tại Măng Đen

"Đi du lịch mà có ảnh đẹp mang về...

Top 12 Homestay đẹp tại Măng Đen

Măng Đen đang trở thành điểm đến phổ biến...

Review Cầu Treo Kon Tu Rằng

Nằm ở làng Kon Tu Rằng và cách trung...

6 địa điểm chèo SUP đẹp tại Măng Đen

Nếu bạn du lịch đến Măng Đen và đang...

Chụp ảnh cưới tại Măng Đen

Bước vào cuộc sống hôn nhân là một trong...

Bài Đăng Liên Quan
Dành cho bạn