Kinh nghiệm săn mây tại Măng Đen

-

- Advertisment -spot_img

Nằm ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển và được bao phủ bởi rừng và núi, Măng Đen là một nơi lý tưởng để “săn mây” vào sáng sớm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng săn được mây tại vùng đất xinh đẹp này. Ở bài viết này, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm săn mây tại Măng Đen nhé.

Đầu tiên, mùa mà có khả năng cao bạn săn mây thành công tại Măng Đen là từ tháng 2 cho đến tháng 9. Tuy nhiên, vẫn có những ngày ngoài khoảng thời gian đó mà bạn vẫn có thể săn được mây. Việc bạn có săn được mây hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu buổi sáng hôm đó có bình minh đẹp. Một kinh nghiệm nho nhỏ là nếu trời mưa vào buổi chiều hôm trước và trời nắng vào sáng sớm hôm sau, thì chắc chắn sẽ có “biển mây” đẹp.

Thời điểm để bạn có thể săn mây tốt nhất tại Măng Đen là 5:30 sáng vào mùa lạnh và 5:00 sáng vào mùa ấm, ngay trước khi mặt trời sắp mọc. Và theo tôi, thời khắc đẹp nhất là lúc khi mặt trời vừa mới nhô lên từ chân trời. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình mặt trời mọc trên ‘biển mây”. Chính vì thế, để săn mây thành công thì bạn nên cố gắng thức dậy sớm để kịp có mặt tại điểm săn mây trước bình minh nhé.

Về những điểm săn mây, hiện tại có nhiều điểm săn mây đẹp ở Măng Đen. Địa điểm gần và thuận tiện nhất là Đồi Đức Mẹ Măng Đen. Nằm ngay tại thị trấn Măng Đen, bạn chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút di chuyển từ trung tâm thị trấn. Cũng nằm ở trong phạm vi thị trấn, những quán cafe và homestay trên đường Võ Nguyên Giáp và Y Bom như là Xanh Yên Cafe, T’Rưng homestay hay Chân Mây Homestay & Cafe cũng là những điểm săn mây gần.

Xa hơn một chút, Đồi Nghĩa Trang Măng Đen là một điểm săn mây xịn xò. Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 4,5km, bạn nên dậy sớm hơn một chút để có thể săn mây tại địa điểm này. Địa điểm săn mây này nghe có vẻ hơi rùng rợn một chút, nhưng nó là một địa điểm săn mây tuyệt đẹp, nằm trên một vị trí cao, nơi chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về thị trấn và những dãy núi trùng điệp xung quanh.

Tiếp theo, Đèo Măng Đen cũng là một địa điểm săn mây đẹp với view thung lũng rộng lớn và thị trấn Đăk Rve bên dưới. Và cuối cùng, Khu 37 Hộ là một khu vực rộng lớn với nhiều điểm săn mây đẹp. Nằm cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 10km, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều điểm đẹp tại đây như Săn Mây Coffee & Farmstay, Glamprose Cafe, Topview cafe, Đồi Xa Phố Cafe, Lộn Xộn Homestay & Cafe,…

Mình hi vọng rằng những kinh nghiệm săn mây tại Măng Đen ở trên sẽ giúp hành trình săn mây của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn có một chuyến săn mây thành công tại Măng Đen. Và nếu bạn cần thông tin du lịch nào khác tại Măng Đen, đừng ngần ngại liên hệ với mình nhé.

Xem thêm video chia sẻ về kinh nghiệm săn mây tại Măng Đen nhé:

LIÊN HỆ CHÚNG MÌNH:

Ghiền Măng Đen
Zalo: 0854 241 915 - 0979 334 817
Website: https://ghienmangden.vn/
Email: mangdenadventure@gmail.com
Facebook: Ghiền Măng Đen
Youtube: Ghiền Măng Đen
Tiktok: Ghiền Măng Đen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng mới

- Advertisement -spot_imgspot_img

Xem nhiều nhất

16 địa điểm chụp ảnh đẹp tại Măng Đen

"Đi du lịch mà có ảnh đẹp mang về...

Top 12 Homestay đẹp tại Măng Đen

Măng Đen đang trở thành điểm đến phổ biến...

Review Cầu Treo Kon Tu Rằng

Nằm ở làng Kon Tu Rằng và cách trung...

6 địa điểm chèo SUP đẹp tại Măng Đen

Nếu bạn du lịch đến Măng Đen và đang...

Chụp ảnh cưới tại Măng Đen

Bước vào cuộc sống hôn nhân là một trong...

Bài Đăng Liên Quan
Dành cho bạn