Chinh phục Thác K50 vào một ngày mưa

-

- Advertisment -spot_img

Nằm sâu trong Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Rằng, Thác K50 có vẻ đẹp được ví như nàng tiên ngủ trong rừng. Nó được coi là một trong những thác nước đẹp nhất của Việt Nam, và là điểm đến mà những người yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên không nên bỏ qua.

Hôm nay, tôi sẽ kể về hành trình chinh phục thác K50 của chúng tôi vào một ngày mưa. Vào những ngày giữa tháng 10, trời mưa như trút nước trong khu rừng của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Rằng. Tuy vậy, điều đó không làm chúng tôi nản chí.

Chúng tôi đã bắt đầu chuyến khám phá của mình vào lúc 9h sáng. Khoảng cách từ cổng Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Rằng đến thác K50 là 17km. Kế hoạch của chúng tôi là thuê những tài xế xe ôm địa phương để chở chúng tôi cho 10km đầu tiên, và chúng tôi sẽ trekking rừng cho 7km còn lại. Tuy nhiên, vì điều kiện mưa lớn, con đường đất đã rất trơn trượt đến nổi những tài xế điêu luyện cũng đã không thể điều khiển được những chiếc xe máy của họ. Kết quả là, chúng tôi đã phải xuống xe và đi bộ một số đoạn đường.

Sau khoảng gần một giờ chúng tôi đã hoàn thành 10km đầu tiên. Sau đó chúng tôi đã xuống xe máy và bắt đầu hành trình trekking rừng 7km. Vì trời mưa, chúng tôi đã phải đi bộ trong rừng với áo mưa. Mặc dù nó hơi bất tiện một chút, nhưng nó cũng mang lại những trải nghiệm thú vị. Mưa đã khiến cho hành trình của chúng tôi thêm phần gian nan. Một trong số chúng tôi đã trượt ngã một vài lần. Những con vắt cũng xuất hiện nhiều hơn vào mùa mưa. Chúng tôi đã dừng lại một vài lần trong suốt hành trình để bắt những con vắt ra cho nhau. Bạn biết đấy, mưa rừng nhiệt đới cũng đã làm cho chúng tôi mất sức nhiều hơn.

Sau khoảng 2km đi bộ, chúng tôi đã dừng chân và tận hưởng vẻ đẹp của thác Brong, một thác nước đẹp nằm ẩn sâu trong rừng của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Rằng. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua thác nước đẹp này nếu bạn đi theo cung đường này nhé. Với dòng suối mát, ngọn thác cao và rừng đẹp, đó là một khoảng nghỉ cần thiết trước khi tiếp tục hành trình chinh phục thác K50.

Sau khoảng thời gian lý thú tại thác Brong, chúng tôi lại tiếp tục chặng đường còn lại. Chúng tôi đã phải lội qua hai con suối, đi qua những sườn dốc và tiếp tục cuộc chiến với những con vắt. Đó là một hành trình gian nan, nhưng chúng tôi hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi nhờ vào thiên nhiên đẹp của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Rằng.

Và sau hơn 3 tiếng đi bộ trong rừng cuối cùng chúng tôi đã đến khu dừng chân. Thật may là trời mưa to sau khi chúng tôi đến. Những bạn hỗ trợ đã giúp chúng tôi chuẩn bị bữa trưa trông thật hấp dẫn. Và chúng tôi đã có một bữa trưa thật ngon miệng dưới trời mưa lớn.

Sau bữa trưa, mặc dù trời vẫn mưa to, chúng tôi đã quyết định tiếp tục hành trình khám phá thác K50. Đầu tiên, chúng tôi đã khám phá hang én đằng sau thác K50. Đây là nhà của rất nhiều chim én, nên thác K50 còn có tên gọi khác là thác Hang Én. Hang én tuyệt đẹp, nhưng rất tiếc chúng tôi đã quyết định không đi sâu vào hang vì đường quá trơn trượt.

Sau đó chúng tôi đã đi ra khỏi hang và đi xuống dòng suối trước thác K50 để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của nó cũng như chụp ảnh với cây cô đơn và hòn đá có hình dạng của đầu king kong. Nhìn chung, hành trình chinh phục thác K50 vào ngày mưa thì vất vả hơn nhiều, nhưng chúng ta cũng sẽ có được những trải nghiệm thú vị mà có thể chúng ta chưa bao giờ có. Hẹn gặp bạn ở các chuyến đi tiếp theo.

Xem thêm video trên Youtube:

Nếu bạn muốn có một hành trình khám phá K50 đáng nhớ, hãy liên hệ chúng mình nhé.

LIÊN HỆ CHÚNG MÌNH:

Ghiền Măng Đen
Zalo: 0854 241 915 - 0979 334 817
Website: https://ghienmangden.vn/
Email: mangdenadventure@gmail.com
Facebook: Ghiền Măng Đen
Youtube: Ghiền Măng Đen
Tiktok: Ghiền Măng Đen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng mới

- Advertisement -spot_imgspot_img

Xem nhiều nhất

16 địa điểm chụp ảnh đẹp tại Măng Đen

"Đi du lịch mà có ảnh đẹp mang về...

Top 12 Homestay đẹp tại Măng Đen

Măng Đen đang trở thành điểm đến phổ biến...

Review Cầu Treo Kon Tu Rằng

Nằm ở làng Kon Tu Rằng và cách trung...

6 địa điểm chèo SUP đẹp tại Măng Đen

Nếu bạn du lịch đến Măng Đen và đang...

Chụp ảnh cưới tại Măng Đen

Bước vào cuộc sống hôn nhân là một trong...

Bài Đăng Liên Quan
Dành cho bạn